ช่างซ่อม Handlift บุคคลสำคัญของธุรกิจคุณ

ซ่อม-handlift

การนำรถลากพาเลทหรือ Handlift เข้ามาใช้งานในธุรกิจนั้น แน่นอนว่าย่อมต้องมีการเสื่อมสภาพของรถ Handlift เป็นธรรมดา ซึ่งผู้ประกอบการอย่างเรา ควรจะต้องวางแผนในการดูแลทรัพย์สินของธุรกิจให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอะไหล่ ส่วนประกอบหลักที่จำเป็นของรถ Handlift และมีความรู้ในการเลือกหาช่างที่มีความเชี่ยวชาญด้านการซ่อม รถ Forklift และ Handlift เป็นพิเศษ

เพราะการใช้งานรถประเภทนี้ ต้องคำนึงถึงหลักความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสินค้าเป็นสำคัญ หากช่างไม่มีประสบการณ์ อาจจะทำให้การซ่อมแซมไม่มีประสิทธิภาพและเกิดปัญหาภายหลังได้

ส่วนประกอบพื้นฐานของ Handlift

handlift

รถลากพาเลท หรือ Handlift เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ขนย้ายพาเลทหรือวัตถุที่มีน้ำหนักมาก โดยใช้งานตักช้อนให้พาเลท หรือวัตถุบั้นลอยขึ้น Handlift มีส่วนประกอบหลักๆสำคัญที่ต้องรู้ดังนี้

Trigger ทำหน้าที่กดเพื่อปลดตัวปลดวาล์ว หรือเรียกว่า ไกรปลด

Tow bar คือก้านบังคับ ใช้โยกเพื่อปั๊มแรงดัน บังคับทิศทาง และลากจูง

A-Frame เป็นส่วนที่เชื่อมต่อปั๊มเข้ากับงา

Put rod คือ งา ที่ใช้รับน้ำหนักพาเลทหรือวัตถุที่ต้องการจะยก

Steer Wheels ล้อบังคับทิศทาง เป็นล้อใหญ่สองล้อ ทำหน้าที่ปรับทิศทางในการลากจูง

Load Roller ล้อรับน้ำหนัก เป็นล้อที่ปลายงา ทำหน้าที่รับน้ำหนักและลดความเสียดทานในการขนย้ายวัตถุหรือพาเลท

อะไหล่ของ Hadlift  ที่นิยมเปลี่ยนบ่อย

            ส่วนของรถ Handlift ที่นิยมซ่อมและเปลี่ยนบ่อยๆ คือ Trigger และ Tow bar กับ ล้อรับน้ำหนัก และ งา เพราะเป็นส่วนที่มีการใช้งานบ่อยที่สุด จึงทำให้เกิดการสึกหรอได้ง่าย หากใช้งานไปนานๆ จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนล้อและงาเพื่อเพิ่มความคงทน หากไม่มีการเช็คสภาพในส่วนนี้ ก็อาจจะทำให้เกิดข้อความพลาดในระกว่างการยกของได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอื่นๆที่นิยมเปลี่ยนคือ ก้านปูใส่ล้อ สปริง ตัวประกันล้อ เพลาล้อ ฐานปั๊ม ลูกสูบปั๊ม ซึ่งแม้เป็นชิ้นส่วนอะไหล่เล็กๆแต่ก็ก่อให้เกิดความขัดข้องที่นำไปสู่ปัญหาใหญ่ได้เช่นกัน

ใช้-handlift

ดังนั้นผู้ประกอบการเอง จึงควรมีความรู้เรื่องอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัว และศึกษาเบื้องต้นว่า ความขัดข้องขณะทำงาน สามารถเกิดจากชิ้นส่วนไหนได้บ้างเพื่อลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ หากเป็นไปได้ ควรมีอะไหล่สำรองไว้ด้วย ขณะเดียวกันก็ควรเลือกช่างที่มีความรู้ในด้านอะไหล่รถชนิดนี้โดยเฉพาะเพื่อทำการซ่อมแซม นับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจในการคัดเลือกช่าง

ซ่อมกับช่างและบริษัทที่เชื่อถือได้

            หากต้องการซ่อม Handlift ชลบุรี ระยอง นั้น ยิ่งไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องของอะไหล่หรือช่างซ่อมที่ชำนาญ เพราะชลบุรีและระยองเป็นพื้นที่จังหวัดที่มีการใช้รถ Forklift และ Handlift อย่างแพร่หลาย เพราะเป็นพื้นที่ที่มีนิคมอุตสาหกรรม และอุตสาหกรรมครัวเรือนจำนวนมาก ซึ่งผู้ประกอบการต่างนิยมใช้รถ Hand lift และ Forklift ในการดำเนินกิจการกันทั้งสิ้น ทำให้มีศูนย์ซ่อม Handlift ชลบุรี ระยอง มากมายให้เลือกใช้บริการ และมีอะไหล่สำรองที่สามารถซ่อมแซมได้ทันที 

หลักในการเลือกซ่อมรถ Handlift นั้น ควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีการบริการครบวงจร ทั้งการซ่อมแซม ต้องมีเครื่องไม่เครื่องมือ และช่างซ่อมที่มีประสบการณ์ สามารถจัดหาหรือจำหน่ายอะไหล่ได้ครบถ้วน ทุกชิ้นส่วนที่จำเป็นและราคายุติธรรม มีการดูแล เช็คสภาพหลังการซ่อม ติดตามการใช้งานอย่างใส่ใจ ใช้อะไหล่ใหม่ ชั้นดี ตัวอย่างเช่น บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด บริษัทให้บริการเช่า ซื้อ-ขาย Handlift ชลบุรี ระยอง มีสาขาที่ บ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ครอบคลุมพื้นที่การดูแลและจัดจำหน่าย Handlift ชลบุรี ระยอง ด้วยทีมงานและทีมช่างที่มากประสบการณ์ บริการดีเยี่ยม คุณภาพและราคายุติธรรม

บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://goodrichforklift999.com/สาขาบ่อวิน/